ĐẢNG ỦY - UBND XÃ HƯNG THỊNH TỔ CHỨC HỘI QUÂN DÂN CHÍNH

Thực hiện chương trình công tác năm 2024. Sáng ngày 26  tháng 03 Đảng ủy, UBND xã Hưng Thịnh tổ chức hội nghị quân dân chính đánh giá hoạt động quý I năm 2024, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024.Đồng chí Đinh Quang Vinh, bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã; đồng chí Trương Văn Tám, phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã đồng chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã, đại diện các tổ chức đoàn thể, các đồng chí công chức UBND, chủ nhiệm HTX Nông nghiệp dịch vụ xã Hưng Thịnh, trưởng trạm y tế xã, các đồng chí Bí thư các chi bộ, xóm trưởng, trưởng ban công tác mặt trận trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã được nghe đồng chí Trương Văn Tám, PBT Đảng ủy, chủ tịch UBND xã đánh giá tình hình hoạt động trong quý I, triển khai những nhiệm vụ trọng tâm quý II. Trong quý I là quý đầu tiên của năm nhân dân đón tết nguyên đán Giáp Thìn an toàn, tươi vui, tiết kiêm. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, UBMTTQ xã kêu gọi vận động hơn 100 triệu đồng quà tết cho các đối tượng trên địa bàn. Tổ chức tốt công tác mừng thọ cho các cụ đến tuổi.

Trên lĩnh vực nông nghiệp: Nhân dân tiến hành chăm bón các trà lúa Xuân. Tuy nhiên, do thời tiết diễn biến phức tập nên nhiều trà lúa bị nhiễm sâu bệnh nặng, đặc biệt là bệnh đạo ôn, UBND xã đả có thông báo kịp thời để người dân phun thuốc phòng, trừ bệnh.

Trên lĩnh vực xây dựng: Tiếp tục hoàn thiện các công trình đang xây dựng trên địa bàn để bàn giao đưa vào sử dụng như công trình nâng cấp sân vận động xã, công trình nâng cấp đài tưởng niệm… Chuẩn bị khởi các công trình mới trên địa bàn.

Trong quý II cần quan tâm một số nội dung sau: Tiếp tục tập trung chăm bón lúa Xuân, làm tốt công tác phòng trừ sâu bệnh để có vụ mùa bội thu; Tăng cường công tác tuyên truyền để người dân tham gia BHYT đảm bảo. Hiện nay, trên địa bàn mới chỉ có hơn 91,5% người dân tham gia BHYT; Thực hiện các bước để chuẩn bị công tác sáp nhập xã, tổ chức niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở UBND xã và tại nhà văn hóa các xóm. Chậm nhất đến 24/4 sẽ tổ chức lấy ý kiến cử tri về việc sáp nhập xã. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính trên địa bàn để giảm tải các tủ tục hành chính cho người dân. Tập trung tham mưu xây dựng các tiêu chí để tiếp tục xây dựng trạm đạt chuẩn Quốc gia về y tế. Chuẩn bị tốt công tác diễn tập phòng chống thiên tai, phòng chống bão lụt. Các đơn vị xóm tiếp tục bàn và thực hiện xây dựng đèn cờ trên địa bàn. Tiếp tục hoàn thiện các bước để tiến hành thu hồi, quy hoạch đất để thực hiện đấu giá đất ở. Tài chính kế toán phối hợp các ban ngành liên quan tiến hành thu các loại thuế, phí trên địa bàn đặc biệt thuế xây dựng nhà ở tư nhân.

Các đồng chí chủ trì hội nghị

- Về công tác xây dựng Đảng, MTTQ và các tổ chức đoàn thể: Tổ chức tuyên truyền các ngày lễ của Đảng, MTTQ và các đoàn thể. Các chi bộ thực hiện tốt công tác sinh hoạt chi bộ định kỳ. Quan tâm công tác kết nạp đảng viên mới. Trong năm 2024 chỉ tiêu kết nạp 7 đảng viên mới trên toàn đảng bộ.

MTTQ và các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt các nhiệm vụ trên chức năng hoạt động của tổ chức mình.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được thì vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: Việc chấp hành giờ giấc làm việc của một số cán bộ, công chức chưa nghiêm; Công tác tuyên truyền trên các kênh thông tin đại chúng chưa nhiều, đặc biệt trong công tác tuyên truyền về Luật còn hạn chế; Việc một số hộ dân tập kết rác thải chưa đúng ngày quy định, vứt rác bừa bãi vẫn còn diễn ra;

Các đại biểu tham dự hội nghị đã có nhiều ý kiến phát biểu. Các ý kiến chủ yếu tập trung vào công tác môi trường trên địa bàn; việc chỉnh trang xây dựng các công trình trên địa bàn xóm; công tác giải tỏa hành lang ATGT trên trục đường 542b, đặc biệt quan tâm tới công tác sáp nhập xã sắp tới.

Đ/c Ngô Xuân Vinh, bí thư chi bộ 2 ý kiến tại hội nghị

Đ/c Ngô Thị Tuyển, bí thư chi bộ 1 ý kiến tại hội nghị

Đánh giá kết luận hội nghị đã Đinh Quang Vinh, bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã đồng chủ trì hội nghị đã giao cho các ban ngành, đoàn thể, các đơn vị xóm tập trung công tác tuyên truyền trên mọi lĩnh vực như công tác sáp nhập xã; công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn. Tăng cường công tác kiểm tra đồng ruộng để phát hiện các loại sâu bệnh kịp thời phòng trừ để có vụ mùa bội thu. HTX chủ động hợp đồng máy gặt để phục vụ cho bà con nhân dân trong việc thu hoạch vụ mùa sắp tới. Chuẩn bị tốt mọi điều kiện để tham gia diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ.